Thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM chuẩn bị hồi sinh

Sau một thời gian dài ngưng hoạt động, thị trường bất động sản vùng ven TP HCM ( Thành phố Hồ Chí Minh ) đang hoạt động trở lại, chủ yếu là ở các dự án mới có quy mô lớn.

Giá bất động sản tại các quận trung tâm TP.HCM tăng cao khiến nhiều người trẻ chọn mua nhà ở vùng ven, nơi có chi phí hợp lý hơn.

Tại khu vực phía Nam, các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, ngày càng nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và người lao động TP.HCM với giá cả phải chăng, liên kết trung tâm được củng cố.

Theo những bằng chứng hiện có, một số quận nội thành lớn tại Long An đang thu hút sự chú ý của những người có nhu cầu nhà ở thực sự và các nhà đầu tư.

Chẳng hạn tại Khu đô thị Waterpoint của Tập đoàn Nam Long, ngoài nhà liền kề, biệt thự, biệt thự ven sông còn có dòng căn hộ EHome Southgate tiết kiệm, giá từ khoảng 42.400 USD/căn. Giai đoạn hiện tại của dự án liên quan đến việc phát triển một phân khu mới, trong khi các giai đoạn trước bao gồm các khu vực đông dân cư.

Izumi City, Nam Long Đại Phước và Aqua City là những dự án phát triển bất động sản đáng chú ý nhất tại Đồng Nai, trở thành lựa chọn nhà ở ưa thích của những cá nhân muốn có một cuộc sống đẳng cấp mà không quá xa Thành phố Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản vùng ven TP HCM chuẩn bị hồi sinh

Theo giới phân tích trong ngành, nhu cầu mở rộng và xu hướng gia tăng dân số của TP.HCM đã thúc đẩy bất động sản khu đô thị vệ tinh của thành phố phát triển và thu hút sự chú ý trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư của Savills Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh thị trường bất ổn, nhu cầu tìm kiếm nhà ở lân cận ngày càng lớn. Đây cũng là một trong những xu hướng sẽ tiếp tục nổi bật sau năm 2023.”

Ngoài ra, Tổng giám đốc Công ty Đầu tư BĐS Việt An Hòa, Trần Khánh Quang, cho biết người mua hiện quan tâm đến khoảng cách hơn là khu vực lân cận. Như vậy, làm việc tại TP.HCM nhưng cư trú tại Đồng Nai, Bình Dương, thậm chí Long An không phải là hiếm.

Đây là kết quả của cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện và khả năng chi trả liên tục của bất động sản lân cận. Một số dự án phát triển đô thị ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh gần như tự túc về tiện ích, do đó, nhiều cá nhân thích xây dựng ngôi nhà thứ hai hoặc cư trú tại đó.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, xu hướng chuyển đến sống ở các khu đô thị xung quanh TP.HCM đã tăng lên kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Kết nối cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ được cải thiện ở vùng ngoại vi là động lực quan trọng cho sự phát triển này. Cùng mức độ tiện nghi về y tế, giáo dục và giải trí ở vùng ngoại ô buộc các cá nhân tìm đến “ly tâm” để cảm thấy tự tin hơn trong quyết định của mình.

Xu hướng “ly tâm” tại khu vực TP.HCM sẽ tiếp tục diễn ra khi việc liên kết Đồng Nai, Bình Dương, Long An với TP.HCM trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, sự chênh lệch về chất lượng cuộc sống giữa các vùng đang giảm dần, trong khi chi phí sinh hoạt và dịch vụ ở vùng ngoại vi thấp hơn.

Thực tế thiết yếu là giá bất động sản ở các thành phố lớn đang tăng đều đặn. Với cùng một số tiền, người mua sẽ có được một mảnh đất thực lớn hơn, hoàn chỉnh với một khu vườn ngoại ô. Ngoài ra, các khu vực đô thị ở ngoại vi đang mở rộng và tạo ra nhiều triển vọng việc làm tại địa phương hơn, đặc biệt là trong các doanh nghiệp cần trình độ chuyên môn và kỹ năng cao.

Những người cư trú ở vùng ngoại ô nơi đặt trụ sở chính của công ty cũng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa đang trở nên phổ biến. Ngoài ra, những phẩm chất tinh thần, chẳng hạn như lối sống thoải mái kết hợp với môi trường trong lành hơn, ngày càng được coi trọng.

Thông tin chi tiết thangtrinhbds
Hotline: 0988 66 1111

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x