Việt Nam dẫn đầu thị trường bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là một trong những phân khúc nóng nhất Đông Nam Á khi các công ty tìm kiếm các trung tâm mới bên ngoài Trung Quốc. Có lẽ không nước nào trong khu vực được hưởng lợi từ điều này nhiều như Việt Nam.

Các công ty từ nhiều ngành công nghiệp đã chọn Việt Nam vì vị trí thuận tiện, tốc độ tăng trưởng mạnh, nền kinh tế định hướng xuất khẩu và lực lượng lao động lành nghề. Điều này đã chứng kiến ​​lĩnh vực bất động sản công nghiệp của đất nước cất cánh với dự đoán sẽ mở rộng hơn nữa.

Với các chính sách ưu đãi, chi phí lao động cạnh tranh, môi trường chính trị ổn định, triển vọng kinh tế tích cực và các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam cũng được các nhà đầu tư nước ngoài rời khỏi Trung Quốc ưa chuộng. 

Sự phát triển bất động sản công nghiệp sắp tới của Việt Nam sẽ là nền tảng để thu hút thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Các nhà đầu tư bị hút vào Đông Nam Á

Hầu hết các nhà đầu tư đều có đánh giá tích cực đối với bất động sản Châu Á Thái Bình Dương, mặc dù có thể có sự thay đổi lợi ích trong các lĩnh vực và loại tài sản trong năm nay. Một cuộc khảo sát từ CBRE cho thấy 59% những người được khảo sát dự định mua thêm bất động sản vào năm 2022.

Logistics là lĩnh vực được ưa chuộng để đầu tư bất động sản trong năm nay. Tuy nhiên, CBRE cho biết thêm rằng nhu cầu ở đây có thể yếu đi do các nhà đầu tư đang tìm hiểu xem liệu mức tăng trưởng được ghi nhận trong đại dịch COVID-19 có thể duy trì được hay không.

Mặc dù sự lây lan của các biến thể mới của COVID-19 dẫn đến sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm trùng ở nhiều thị trường trong suốt năm 2021, nhưng tâm lý đầu tư đối với bất động sản Châu Á Thái Bình Dương vẫn tích cực, trong đó những người được hỏi từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc lạc quan nhất.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam đang đưa ra những chính sách kích cầu du lịch, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, cho thuê và hoàn thiện thủ tục đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài còn hưởng lợi bởi chính sách đưa thuế thu nhập doanh nghiệp về 0% trong 4 năm đầu hoạt động, và giảm 50% trong 5 năm tiếp theo. Chính phủ tiếp tục giúp doanh nghiệp thu hút người lao động nhờ một số Nghị định về lao động.

Thị trường BĐS công nghiệp và thị trường lao động có mối quan hệ mật thiết, tương tác và bổ sung cho nhau và tạo ra mối quan hệ lao động. Hơn nữa, Việt Nam đang trải qua cơ cấu dân số vàng, với 60% dân số lao động còn rất trẻ, năng suất và chăm chỉ.

Tuy nhiên vẫn còn mốt số bất lợi cần được cải thiện. Hiện, chỉ có hơn 26% người lao động đã qua đào tạo, có bằng cấp, chứng chỉ, còn lại phần lớn thiếu kỹ năng, chưa đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn lao động trong các cụm KCN.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS công nghiệp cũng cần có những nghiên cứu, khảo sát thị trường lao động để từ đó sắp xếp tổ chức, đầu tư nâng cao năng lực của hệ thống đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đó có thể thu hút thêm khách thuê, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động.

Xem thêm bài viết liên quan: Thị trường bất động sản nhà ở Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng vào năm sau

Thông tin chi tiết : thangtrinhbds
Hotline: 0988 66 1111

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x